TRANG CHỦ HOTLINE: 0986.704.567 - 0985.705.931     ALBUM ẢNH LIÊN HỆ
CHỮA TRỊ CÁC BỆNH
Bản in
THOÁI HOÁ ĐỐT SỐNG CỔ
Tin đăng ngày: 11/8/2015 - Xem: 2654

Bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả HƠN CẢ Tân Dược

 

Thoái hóa đốt sống cổ rất phổ biến gây đau cổ và làm giảm chất lượng cuộc sống. Giải quyết vấn đề thì cần một bài thuốc thoái hóa đốt sống cổ tốt nhất để xóa tan cơn đau, đưa bệnh nhân trở lại sinh hoạt bình thường. Hiệu quả được chính người bệnh ghi nhận và chia sẻ tới nhiều người.

Bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả HƠN CẢ Tân Dược

Bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ hiệu quả HƠN CẢ Tân Dược

Xưa nay nhiều người vẫn quan niệm thảo dược làm sao mà trị bệnh tốt bằng thuốc tây, hay thuốc nam, thuốc bắc chỉ là của lang y không đáng tin. Nếu dùng chúng chữa mấy bệnh thông thường như cảm sốt, viêm họng còn được chứ với những bệnh kinh niên như thoái hóa đốt sống cổ, thuốc tây còn “bó tay” thì nói gì thuốc nam. Chắc chắn bạn sẽ phải thay đổi quan niệm này khi đọc thông tin sau đây.

Thoái hóa đốt sống cổ chữa bằng thảo dược không kém thuốc tân dược

Việc sử dụng thảo dược để chữa các bệnh về xương khớp như thoái hóa đốt sống cổ và thoát vị đĩa đệm đặc biệt phổ biến ở các vùng Nam Á như Việt Nam, Trung Quốc… nhưng lại ít được y học hiện đại nghiên cứu. Một phần là do nhiều loại cây thuốc chỉ có ở những vùng nhất định, phần thì cây thuốc quá quý hiếm, phần khác lại do các nhà khoa học châu Âu không biết đến cách chữa bệnh bằng cây thuốc này để tìm hiểu. Thêm vào đó, những nghiên cứu về thuốc dân tộc cũng rất công phu và phức tạp do tính chất gia giảm theo thể bệnh, thuốc dạng nước, dạng cao cũng có tính chất khác nhau.

Nghiên cứu thảo dược chữa thoái hóa cột sống cổ

Nghiên cứu thảo dược chữa thoái hóa cột sống cổ

Đến tận những năm gần đây, các cây thuốc châu Á mới bắt đầu được nghiên cứu rộng rãi. Gây tiếng vang nhất là nghiên cứu độc lập của các nhà khoa học Trung Quốc – những người hiểu biết khá rõ về các loại thảo dược. Nghiên cứu tập trung những giáo sư, nhà khoa học Trung Quốc uy tín nhất đang làm việc tại Viện thảo dược dân tộc, các đại học và bệnh viện ở khắp nơi trên thế giới như Bắc Kinh, Quảng Châu, Mỹ, Canada. Theo nghiên cứu này, những bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm cổ, bệnh lý rễ tủy cổ, thoái hóa tủy sống đã được chọn lọc để chữa bệnh bằng các cây thuốc dân tộc.

Kết quả cho thấy, uống thuốc từ thảo dược giảm đau tốt hơn so với hai loại thuốc tân dược chữa thoái hóa đốt sống cổ là Mobic (thành phần chính là meloxicam) và Methycobal. Bên cạnh đó, dùng cao làm từ cây thuốc đắp ngoài cũng cho hiệu quả tương ứng thậm chí tốt hơn thuốc chống viêm không steroid Diclofenac dietylamin.

Nguồn dược liệu tự nhiên của Việt Nam

Ngưu tất - Một loại thảo dược chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ của Việt Nam

Ngưu tất – Một loại thảo dược chữa bệnh thoái hóa cột sống cổ của Việt Nam

Không riêng Trung Quốc, nước ta cũng có rất nhiều thảo dược quý. Thực vật Việt Nam gồm vào khoảng 12.000 loài. Đó là chỉ kể các cây có mạch chứ không kể rong, rêu, nấm. Tuy chưa được nghiên cứu chuyên sâu, nhưng nhiều loại thảo dược đã chứng minh hiệu quả điều trị là là thiên niên kiện, quế chi, ngưu tất, cỏ xước…

Trên cơ sở nền y học dân tộc, kết hợp với hiểu biết thảo dược hiện đại, các lương y giàu kinh nghiệm đã tìm tòi, tạo ra bài thuốc chữa bệnh thoái hóa đốt sống cổ cho hàng nghìn người cả trong và ngoài nước.

Trước khi tìm hiểu về bài thuốc kể trên, người bệnh nên tìm hiểu thông tin cơ bản để hiểu cơ chế chữa bệnh của thuốc.

Quá trình thoái hóa đốt sống cổ

Quá trình thoái hóa cột sống cổ thường bắt đầu biến đổi từ thân đốt, biến dạng thân đốt. Khoang gian đốt (đĩa đệm) còn giữ được chiều cao của nó khá lâu, sau đó mới dần dần đóng vôi dây chằng đĩa đệm. Quá trình hư xương sụn cột sống cổ lại thường bắt đầu thoái hóa từ đĩa đệm, sau đó là thương tổn sụn đĩa đệm, hẹp khoang gian đốt, giai đoạn sau hình thành các mỏ xương, gai xương.

Các giai đoạn thoái hóa đốt sống cổ

Các giai đoạn thoái hóa đốt sống cổ

Cột sống cổ bình thường

Các đốt sống cổ tạo thành đường cong sinh lý và chiều cao đĩa đệm vừa đủ để hấp thụ lực tác động, đảm bảo chức năng bình thường của cột sống và hệ thần kinh.

Giai đoạn 1:

Mất đường cong sinh lý và rối loạn chức năng hệ thần kinh. Đĩa đệm giảm chiều cao. Do cơ thể có cấu tạo khá hoàn hảo nên ở giai đoạn đầu này, người bệnh có thể không có bất cứ triệu chứng cảnh báo nào nhưng sự suy thoái thì vẫn tiếp diễn.

Giai đoạn 2:

Gai xương và tăng trưởng xương bất thường làm thay đổi hình dạng và chức năng của các đốt sống cổ. Trên phim X-quang, gai lộ rõ ​​ở cạnh của các đốt sống. Những mô mềm như đĩa đệm và dây chằng thoái hóa do không vận động bình thường được. Đến giai đoạn này, người bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể đau hoặc vẫn không có biểu hiện gì đặc biệt.

Giai đoạn 3:

Sau nhiều năm bỏ bê, các khớp cột sống hoạt động không đúng cách, thường xuyên cọ xát vào với nhau. Vận động cổ bị hạn chế làm giảm chất lượng cuộc sống. Các đốt sống gần như thẳng hàng khiến toàn bộ lực truyền trực tiếp vào cột sống, đĩa đệm có thể thoát vị, chèn vào dây thần gây đau cổ dai dẳng.

Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng khởi phát chủ yếu là đau cột sống cổ: 60% trường hợp bị đau thường xuyên, 32% trường hợp đau nhẹ tới đau ê ẩm sau khi ngủ dậy. Đau đi kèm với cảm giác co cứng cơ ở một bên hoặc hai bên. Những tác động đột ngột như khi quay đầu mạnh cũng cũng gây đau và co cơ.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường gặp

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ thường gặp

Giai đoạn nặng, đau không khu trú một nơi mà lan sang cả các cơ quan xa hơn như cẳng tay, ngón tay, tai, hốc mắt, đỉnh đầu. Những triệu chứng này đôi khi rất dễ nhầm lẫn với các bệnh khác, bệnh nhân nên đi chụp X-quang hoặc MRI để biết nguyên nhân chính xác.

Cách đơn giản giảm đau cổ do thoái hóa đốt sống cổ tại nhà

Cách giảm đau cổ do thoái hóa cột sống cổ

-         Tắm nước nóng

-         Mát xa cổ

-         Các bài tập chức năng cổ

-         Dùng một gối lót dưới cổ

Những cách trên chỉ giúp chữa trị triệu chứng, để giải quyết triệt để bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bài thuốc đặc trị là cần thiết.

Để chữa thoái hóa cột sống cổ, y học dân tộc có nhiều biện pháp, như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dùng thuốc, … Riêng việc dùng thuốc, có thể tiến hành theo hai cách. Thứ nhất là sử dụng một số “nghiệm phương”, là những bài thuốc dân gian nhiều người đã sử dụng có hiệu quả tốt. Thứ hai là dùng thuốc theo nguyên tắc xem bệnh mà đưa thuốc. Phương pháp thứ nhất chỉ phù hợp với bệnh nhẹ, đau chưa lan ra nhiều nơi. Phương pháp thứ hai hay được người bệnh thoái hóa đốt sống cổ áp dụng, cần tìm đến những thầy thuốc nam chuyên nghiệp để được chẩn đoán toàn diện. Trên cơ sở đó lương y sẽ kê ra đơn thuốc phù hợp nhất với đặc điểm thể chất (cơ địa) và bệnh tình. Kết hợp châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp thuốc, kéo dãn cột sống.

>> Chữa trị các bệnh khác
 
 
GIỚI THIỆU CÔNG TY
Đông y gia truyền Thương Thảo thừa kế nhiều đời, lương y Hồ Sỹ Ái, nguyên chủ tịch đông y Hà Tĩnh, lương y cao cấp từ năm 1977 – 1979.Ông là một trong những cán bộ nguồn quốc gia...
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
van phong - 0985705931

Tư vấn - 0986.704.567
Hôm nay: 270 - Tất cả: 1,047,712
Trang chủ |  Giới thiệu  |  Tin tức  |  Chữa trị các bệnh  |  Thuốc bổ chữa bệnh  |  Cây thuốc quý  |  Dành cho bệnh nhân  |  Bảng tra cứu Huyệt Vị  |  Thuốc do nhà thuốc bào chế  |  CÁC BÀI THUỐC  | Liên hệ
Công ty TNHH Y dược Thương Thảo
Địa chỉ: Khối 3 - Thị trấn Nghi Xuân - Hà Tĩnh
Điện thoại: 0986.704.567 - 0985.705.931
Email: yduocthuongthao@gmail.com - Website: http://yduocthuongthao.com