TRANG CHỦ HOTLINE: 0986.704.567 - 0985.705.931     ALBUM ẢNH LIÊN HỆ
CHỮA TRỊ CÁC BỆNH
Bản in
THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM
Tin đăng ngày: 23/4/2016 - Xem: 686

Thoát vị đĩa đệm nỗi kinh hoàng của người lao động nặng, thoát vị đĩa đệm căn bệnh lấy đi khả năng hoạt động linh hoạt của những người bình thường kèm theo đó là những cơn đau tưởng chừng như có thể gãy cột sống.

 

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và thoát vị đĩa đệm cột sống cổ khác nhau như nào? Liệu trong thực tế hiện nay có bài thuốc nào chữa dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm? Đây chính là câu hỏi của nhiều người đang mắc phải căn bệnh này.

 

Phải đối mặt với những cơn đau dai dẳng mà dùng quá nhiều sản phẩm nhưng không mang lại giá trị. Nhiều bệnh nhân đã cảm thấy mất lòng tin vào việc chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên ,nếu ngày hôm nay bạn đọc hết bài viết này bạn sẽ có 1 con đường mới mang lại hiệu quả cao trong điều trị thoát vị đĩa đệm.

Chức năng của đĩa đệm cột sống

 

Hệ thống cột sống về cơ bản được cấu tạo bởi hai phần là đốt sống và đĩa đệm. Hệ thống cột sống có chức năng nâng đỡ cơ thể, hỗ trợ các động tác cử động và bảo vệ tủy sống thần kinh... Khi áp lực đè nén xuống cột sống thì bộ phận hấp thụ áp lực chính là đĩa đệm.

 

Cơ chế hấp thụ trọng lực của đĩa đệm cột sống

Cơ chế hấp thụ trọng lực của đĩa đệm cột sống

Vậy bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm được cấu tạo bởi 2 phần: Phần ngoài là bao xơ, bao bọc lấy phần nhân nhầy ở phía trong. Có thể bạn chưa được nhìn hoặc thấy bao xơ của đĩa đệm nhưng bạn đã quá biết về phần da của gót chân.

Bao xơ đĩa đệm cấu tạo giống như phần da gót chân

Bao xơ đĩa đệm cấu tạo giống như phần da gót chân

Bao xơ của đĩa đệm có cấu tạo giống như vậy: Dai và chắc, có tính đàn hồi cao. Phần nhân nhầy bên trong có dạng như lòng trắng trứng gà có đặc tính hấp thụ trọng lực khi có lực đè nén. Bản chất sâu xa của quá trình thoát vị đĩa đệm là do thoái hóa. Khi quá trình thoái hóa xảy ra làm bao xơ không còn đặc tính dai và chắc nữa, lúc này nó trở nên khô, cứng và có biểu hiện nứt rách. Dưới áp lực đè nén vào cột sống, vòng bao xơ vốn đã nứt rách sẽ mở đường cho nhân nhầy phía trong thoát ra, khối thoát vị này nếu chèn ép vào vùng tủy sống gây ra hội chứng tủy sống, chèn vào rễ thần kinh thì gây ra hội chứng chèn ép rễ thần kinh.

Thoát vị đĩa đệm chèn ép tủy sống

Hình ảnh thực tế nhân nhầy chèn ép vào ống tủy sống

Bệnh thoát vị đĩa đệm là căn bệnh không “của riêng” ai.

 

Dựa trên số liệu nghiên cứu của các bác sĩ chuyên khoa xương khớp ở Hoa Kỳ thì: Có hơn 70% dân số ở tuổi trường thành đều mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Có lẽ rất nhiều người sẽ cảm thấy khó tin với con số này??? Thoát vị đĩa đệm là gì? Tại sao ở một đất nước phát triển hàng đầu thế giới từ kinh tế cho đến y học lại có tỷ lệ người mắc bệnh thoát vị nhiều đến thế?

 

Có một điều may mắn, tất cả hình ảnh phim chụp MRI cho thấy bệnh nhân đều bị thoát vị nhưng không phải ai cũngchuyển thành bệnh. Bệnh thoát vị đĩa đệm xảy ra thực sự với số ít người trong đó mà thôi. Điều này được lý giải bởi hình ảnh của ống sống. Dưới đây là hình dạng của ống sống thắt lưng.

 

Hình dạng ống cột sống thắt lưng

Xem địa chỉ liên hệ với chúng tôi.

Ống sống là khoảng không gian được tạo ra từ hình dạng của đốt sống. Ống sống chứa toàn bộ hệ thống tủy sống và rễ thần kinh. Ống sống có 3 dạng: Ống sống dạng tròn, dạng trứng và dạng lá.

 

Với những bệnh nhân khi chụp hình đã có hình ảnh của khối thoát vị. Tuy nhiên bệnh nhân không có các hội chứng chèn ép tủy sống hay rễ thần kinh bởi lẽ họ có ống sống dạng tròn. Đối với các trường hợp này, mặc dù bị đĩa đệm khi thoát vị chèn ép nhưng khoảng không gian còn rất rộng, đủ chỗ “thoải mái” cho: Tủy sống, rễ thần kinh, phần đĩa đệm bị thoát vị chung sống “yên bình” cùng nhau. Tuy nhiên nếu bạn là người có ống sống dạng lá thì khi bị thoát vị sẽ dễ dàng chuyển thành bệnh lý và có đầy đủ biểu hiện của chèn ép.

 

Điều may mắn là: Hầu hết chúng ta đều có cấu tạo ống sống dạng tròn!

Nguyên nhân gây bệnh thoát vị đĩa đệm là như nhau nhưng tùy theo vị trí bị mà có những tên gọi và mức độ nghiêm trọng cũng khác nhau.

 

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ:

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ nguy hiểm hơn nhiều so với thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, vì ở vùng này ống sống chứa nhiều tổ chức thần kinh điều khiển trung tâm quan trọng.

 

Tùy theo dạng chèn ép mà triệu chứng của thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cũng khác nhau.

 

- Nhóm bệnh lý chèn ép rễ thần kinh: Biểu hiện rõ ràng nhất là đau và tê, đau vùng cổ gáy thường đau lan ra bả vai và cánh tay làm hạn chế các cử động như: Vòng tay ra sau lưng để gãi hoặc chải đầu vuốt tóc... Thường bệnh nhân có biểu hiện đau dữ dội nhưng cũng có lúc lại có biểu hiện tê và yếu cơ. Biểu hiện tê thường thấy ở vùng cánh tay, ngón tay hoặc bàn tay. Biểu hiện yếu cơ thì khó cảm nhận hơn vì chỉ khi bệnh nhân bị chèn ép mạnh và lâu ngày làm cho một số cơ điều khiển bị teo và liệt, bệnh nhân sẽ mất khả năng cầm nắm khi đó mới nhìn rõ biểu hiện.

 

- Nhóm bệnh lý tủy: Biểu hiện rõ ràng nhất là tê và yếu. Tê thường bắt gặp ở cả vùng thân mình của người bệnh, đặc biệt vùng bụng trước rồi đến hai chân, hai tay. Biểu hiện tê chân làm cho người bệnh mất khả năng điều khiển vận động của chi chân: Đi lại hay bị vấp ngã, hay bị rơi dép...

 

 

>> Chữa trị các bệnh khác
 
 
GIỚI THIỆU CÔNG TY
Đông y gia truyền Thương Thảo thừa kế nhiều đời, lương y Hồ Sỹ Ái, nguyên chủ tịch đông y Hà Tĩnh, lương y cao cấp từ năm 1977 – 1979.Ông là một trong những cán bộ nguồn quốc gia...
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
van phong - 0985705931

Tư vấn - 0986.704.567
Hôm nay: 91 - Tất cả: 713,347
Trang chủ |  Giới thiệu  |  Tin tức  |  Chữa trị các bệnh  |  Thuốc bổ chữa bệnh  |  Cây thuốc quý  |  Dành cho bệnh nhân  |  Bảng tra cứu Huyệt Vị  |  Thuốc do nhà thuốc bào chế  |  CÁC BÀI THUỐC  | Liên hệ
Công ty TNHH Y dược Thương Thảo
Địa chỉ: Khối 3 - Thị trấn Nghi Xuân - Hà Tĩnh
Điện thoại: 0986.704.567 - 0985.705.931
Email: yduocthuongthao@gmail.com - Website: http://yduocthuongthao.com