TRANG CHỦ HOTLINE: 0986.704.567 - 0985.705.931     ALBUM ẢNH LIÊN HỆ
CHỮA TRỊ CÁC BỆNH
Bản in
MẤT NGỦ
Tin đăng ngày: 27/12/2018 - Xem: 1143

Các loại mất ngủ thường gặp

Mất ngủ thoáng qua:

Người bị mất ngủ thoáng qua thường có biểu hiện khó vào giấc, khó ngủ sâu, và điều này thường diễn ra dưới 1 tuần.

Nguyên nhân:

- Do Stress (34% nữ và 22% nam).

- Do rối loạn lịch thức ngủ trong ngày, như lịch làm việc thay đổi bất thường, làm việc theo ca không thường xuyên(53% công nhân ca đêm ngủ gật ít nhất 1 lần trong tuần), do thay đổi múi giờ chênh lệch như khi đi du lịch đến các vùng có mức chênh lệch múi giờ từ 6-24 giờ.

- Sử dụng các chất kích thích não: cà phê, trà, thuốc lá, rượu, các loại thuốc có tính kích thích. Do ăn nhiều nặng bụng trong đêm, ăn nhiều chất kích thích...

- Thói quen của người ngủ cùng: thí dụ như ngáy

- Các yếu tố môi trường: ánh sáng, tiếng ồn, nhiệt độ, thoáng khí ...

Mất ngủ ngắn hạn còn được gọi là mất điều chỉnh giấc ngủ:

Tình trạng mất ngủ kéo dài từ 1 – 4 tuần, mất ngủ cấp tính, căng thẳng liên quan đến mất ngủ hoặc mất ngủ thoáng qua. Định nghĩa các triệu chứng mất ngủ ngắn hạn là ít hơn ba tháng, nhưng gây tác động đáng kể. Nguyên nhân được cho là do những căng thẳng mới xảy ra như đau cấp tính, buồn khổ tinh thần.. nhưng không được áp dụng để chẩn đoán.Thay vào đó, yếu tố chính giúp chẩn đoán là rối loạn giấc ngủ có phải là vấn đề trọng tâm của bệnh nhân. Khi đó, việc cải thiện mất ngủ là giải quyết căng thẳng hoặc giúp cá nhân thích nghi với các tác nhân gây stress.

Mất ngủ mãn tính:

Có tiền căn chủ yếu là mất ngủ, bao gồm mất ngủ nguyên phát, mất ngủ thứ phát và mất ngủ đi kèm. Các triệu chứng xảy ra ít nhất ba lần mỗi tuần trong ba tháng trở lên và trong điều kiện hoàn toàn đầy đủ cho giấc ngủ. Trong một số trường hợp, bệnh nhân than phiền về việc lặp đi lặp lại của chứng mất ngủ trong nhiều tuần tại một thời điểm trong năm có thể được chẩn đoán chứng mất ngủ mạn tính dù không kéo dài trong ba tháng. Mất ngủ khi là thời gian đi vào giấc ngủ chậm hơn 20 phút ở trẻ em và người trẻ tuổi hay 30 phút ở người lớn tuổi hoặc thức giấc trong từ hơn 20 phút ở trẻ em và người lớn trẻ tuổi hoặc 30 phút ở người cao tuổi. Than phiền về sự thức giấc lúc sáng sớm cũng cần được ghi nhận khi trước thời điểm mong muốn ít nhất 30 phút.

Nguyên nhân

Nhóm nguyên nhân này chủ yếu gặp ở những bệnh nhân có bệnh lý cơ thể hoặc bệnh lý tâm thần.

- Bệnh lý đa khoa: dị ứng, viêm khớp, bệnh tim, cao huyết áp, hen phế quản...

- Ngoài ra, ước tính có khoảng 35 - 50% trường hợp mất ngủ mãn tính có thể liên quan đến bệnh lý tâm thần. Các loại bệnh tâm thần có thể gây mất ngủ: Trầm cảm, Hưng cảm, Rối loạn lo âu lan toả, Rối loạn stress sau chấn thương.

Nghiện( rượu và các chất dạng thuốc phiện),Tâm thần phân liệt,Bệnh sa sút trí tuệ.

- Các bệnh lý liên quan đến giấc ngủ như: chứng ngưng thở khi ngủ, ác mộng, mộng du, chứng hoảng sợ trong giấc ngủ ...

- Ngoài ra còn 1 số tình trạng sinh lý cũng có thể dẫn tới mất ngủ như: Mãn kinh, kinh nguyệt, có thai, sốt, đau.

Mất ngủ ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?

Giấc ngủ cũng quan trọng đối với sức khỏe như là một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Dù lý do bị mất ngủ là gì thì mất ngủ có thể ảnh hưởng đến cả về tinh thần và thể chất. Những người bị chứng mất ngủ sẽ thấy chất lượng cuộc sống thấp hơn so với những người đang ngủ tốt.

Các biến chứng của chứng mất ngủ có thể bao gồm:

Làm giảm hiệu suất công việc hay ở trường học.

Thời gian phản ứng chậm lại trong khi lái xe và nguy cơ tai nạn.

Vấn đề tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm hoặc rối loạn lo âu.

Bệnh thừa cân hoặc béo phì.

Chức năng hệ thống miễn dịch bị suy yếu.

Tăng nguy cơ và mức độ nghiêm trọng của bệnh mãn tính, chẳng hạn như huyết áp cao, bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Tây y điều trị mất ngủ

Hiện tại phương pháp điều trị mất ngủ được các bác sĩ tây y sử dụng chủ yếu là: sử dụng các loại thuốc có tác dụng giải lo âu, gây ngủ, thuốc kích thần... Ngoài ra có thể kết hợp với các liệu pháp thư giãn, tập luyện. Tuy nhiên hầu như phần nhiều người bệnh khi dùng các thuốc này bị phụ thuộc vào thuốc, khó chủ động giấc ngủ cho mình, có thuốc thì ngủ được, không có thuốc không ngủ được. Nhiều trường hợp phải dùng lâu dài nhiều năm và phải chịu những tác dụng của thuốc gây ra: suy giảm trí nhớ, quen thuốc và phải chuyên sang dùng các loại thuốc an thần khác.

Phòng khám Đông y THƯƠNG THẢO điều trị hiệu quả bệnh mất ngủ

Mất ngủ đông y gọi là thất miên là do các bệnh hậu như tình chí, ẩm thực bất tiết hoặc do nhân tố tiên thiên bất túc, tâm hư đởm khiếp dẫn đến tâm thần mất nuôi dưỡng hay tâm thần bất an những điều này khiến cho bệnh nhân khó có thể đạt được một giấc ngủ bình thường và trở thành một chứng bệnh. 

Biểu hiện chủ yếu thời gian giấc ngủ, độ sâu không đầy đủ làm cho cơ thể không thể tiêu trừ mệt mỏi, hồi phục thể lực và tinh lực, bệnh nhân nhẹ khó vào giấc ngủ, ngủ nhưng không say, lúc ngủ lúc tỉnh, tỉnh xong lại thấy buồn ngủ, bệnh nhân nặng có khi cả đêm không ngủ.

Thuốc đông y của Phòng khám Đông y THƯƠNG THẢO có tác dụng điều hoà âm dương khí huyết công năng các tạng phủ trong toàn bộ cơ thể có thể cải thiện rõ rệt trạng thái giấc ngủ, không dẫn đến thói quen hoàn toàn dựa vào thuốc để điều trị nên được bệnh nhân tin tưởng và sử dụng. Điều trị mất ngủ bằng thuốc đông y giúp cho người bệnh lấy lại được giấc ngủ tự nhiên, do cơ chế tự nhiên của cơ thể sinh ra giấc ngủ chứ không phải điều trị gượng ép như khi dùng thuốc an thần của tây y, khiến người bệnh phụ thuộc vào thuốc.

Kết quả điều trị cho thấy: hàng ngàn bệnh nhân bị mất ngủ mãn tính, mất ngủ lâu ngày, trằn trọc khó ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ dậy người mệt mỏi sau từ 2-4 tháng uống thuốc là ngủ ngon, tinh thần thoải mái, sức khỏe cải thiện rõ rệt. Đối với các trường hợp mới mất ngủ, mất ngủ thoáng qua chỉ cần dùng 20 ngày thuốc thang là có thể lấy lại được giấc ngủ như bình thường.

BÀi THUỐC ỨNG DỤNG : Hắc quy tỳ thang có gia giảm

Đẳng sâm, hoàng kỳ, đương quy, bạch truật, phục thần, viễn chí, táo nhân, mộc hương, long nhãn ......

Chuyên gia chia sẻ cách ngủ đúng, ngủ nhanh, không mất ngủ: Hãy ghi nhớ vì ai cũng sẽ cần!

>> Chữa trị các bệnh khác
 
 
GIỚI THIỆU CÔNG TY
Đông y gia truyền Thương Thảo thừa kế nhiều đời, lương y Hồ Sỹ Ái, nguyên chủ tịch đông y Hà Tĩnh, lương y cao cấp từ năm 1977 – 1979.Ông là một trong những cán bộ nguồn quốc gia...
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
van phong - 0985705931

Tư vấn - 0986.704.567
Hôm nay: 130 - Tất cả: 1,472,338
Trang chủ |  Giới thiệu  |  Tin tức  |  Chữa trị các bệnh  |  Thuốc bổ chữa bệnh  |  Cây thuốc quý  |  Dành cho bệnh nhân  |  Bảng tra cứu Huyệt Vị  |  Thuốc do nhà thuốc bào chế  |  CÁC BÀI THUỐC  | Liên hệ
Công ty TNHH Y dược Thương Thảo
Địa chỉ: Khối 3 - Thị trấn Nghi Xuân - Hà Tĩnh
Điện thoại: 0986.704.567 - 0985.705.931
Email: yduocthuongthao@gmail.com - Website: http://yduocthuongthao.com