TRANG CHỦ HOTLINE: 0986.704.567 - 0985.705.931     ALBUM ẢNH LIÊN HỆ
CHỮA TRỊ CÁC BỆNH
Bản in
VIÊM XOANG
Tin đăng ngày: 20/9/2019 - Xem: 1886

Viêm xoang là một bệnh thường gặp và dễ mắc trong nhịp sống hiện đại, khi chúng ta phải tiếp xúc nhiều với khói bụi, môi trường ô nhiễm và chế độ ăn thiếu khoa học… Chúng ta cùng tim hiểu các nguyên nhân gây bệnh viêm xoang

Nguyên nhân bên ngoài:

– Các yếu tố về môi trường sống xung quanh: môi trường bị ô nhiễm bởi khói, bụi, thuốc lá, hay khi đi bơi mà nước trong hồ bơi không được sạch sẽ…khi chúng ta thở cũng là lúc chúng ta đưa những vi khuẩn này vào trong niêm mạc mũi. Nếu hàng ngày mũi chúng ta không được vệ sinh tốt, rửa mũi thì những vi khuẩn này sẽ lưu trú trong đó, lúc đầu có thể chưa có biểu hiện gì khiến chúng ta không chú ý, nhưng lâu dần sẽ trở thành viêm mũi, nếu không được chữa trị dứt điểm sẽ trở thành viêm xoang.

 

– Thời tiết thay đổi cũng là nguyên nhân gây viêm xoang. Nhiệt độ thay đổi khiến cho cơ thể chúng ta chưa thích nghi ngay được với các yếu tố bên ngoài nên dễ bị cảm cúm, hắt hơi sổ mũi, không được điều trị kịp thời sẽ chuyển thành viêm xoang.

– Một số thói quen không tốt cũng là nguyên nhân gây bệnh viêm xoang: Vệ sinh không sạch sẽ, thói quen hay ngoáy mũi, khi chảy nước mũi chúng ta lại không xì mũi cho ra ngoài hết mà lại hít vào bên trong… Những thói quen tưởng chừng như vô hại này lại vô tình đưa đưa vi khuẩn hay nấm gây bệnh vào trong xoang mũi, gây bệnh viêm xoang.

Nguyên nhân bên trong:

Ngoài những yếu tố môi trường bên ngoài thì yếu tố từ cơ thể của mỗi người cũng là một nguyên nhân dẫn tới viêm xoang:

– Do cơ địa bị dị ứng với một chất nào đó, có thể là  hóa chất, thức ăn biến chất, hoặc các loại  thức ăn lạ, hoặc do dị ứng với các loại phấn hoa, lông của một số vật nuôi như chó mèo… làm cho niêm mạc mũi phù nề, gây bít tắc lỗ thông xoang và nhiễm trùng.

– Sức đề kháng kém, cơ thể không đủ sức đề kháng chống lại vi khuẩn, suy giảm miễn dịch, suy yếu niêm mạc dường hô hấp, rối loạn hệ thần kinh thực vật. Bệnh nhân viêm xoang kèm theo viêm một số bộ phận khác.

– Viêm xoang cũng còn do việc lạm dụng các loại thuốc kháng sinh trong điều trị một số bệnh  đặc biệt là dùng thuốc aspirin nhưng không dung nạp thuốc.

– Viêm xoang cũng có thể do hậu quả của sâu răng hàm trên lâu ngày không được điều trị gây ra.

– Cũng có thể do trấn thương mũi dẫn tới lệch vách ngăn cũng gây viêm xoang

 

>> Chữa trị các bệnh khác
 
 
GIỚI THIỆU CÔNG TY
Đông y gia truyền Thương Thảo thừa kế nhiều đời, lương y Hồ Sỹ Ái, nguyên chủ tịch đông y Hà Tĩnh, lương y cao cấp từ năm 1977 – 1979.Ông là một trong những cán bộ nguồn quốc gia...
LIÊN KẾT QUẢNG CÁO
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
van phong - 0985705931

Tư vấn - 0986.704.567
Hôm nay: 206 - Tất cả: 1,472,414
Trang chủ |  Giới thiệu  |  Tin tức  |  Chữa trị các bệnh  |  Thuốc bổ chữa bệnh  |  Cây thuốc quý  |  Dành cho bệnh nhân  |  Bảng tra cứu Huyệt Vị  |  Thuốc do nhà thuốc bào chế  |  CÁC BÀI THUỐC  | Liên hệ
Công ty TNHH Y dược Thương Thảo
Địa chỉ: Khối 3 - Thị trấn Nghi Xuân - Hà Tĩnh
Điện thoại: 0986.704.567 - 0985.705.931
Email: yduocthuongthao@gmail.com - Website: http://yduocthuongthao.com